Mẹo kê bàn ghế phòng khách hút vận may và tài lộc

Kê bàn ghế phòng khách - Nội thất đồ gỗ quy nhơn

Mẹo kê bàn ghế phòng khách hút vận may và tài lộc

Phòng khách bộ bàn ghế không chỉ là trung tâm, điểm nhấn của căn phòng mà nó còn là nơi sum họp, giao lưu mọi người trong gia đình cũng như những người khách tới chơi. Do vậy, việc quan tâm tới yếu tố phong thủy khi bài trí, sắp xếp bàn ghế là rất quan trọng.

Vị trí kê bàn ghế

Vị trí tương quan giữa cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp chủ nhân thì vị trí ngòi của chủ nhân khi tiếp khách ở vị thế quay lưng ra phía sau và hướng mặt ra phía trước cửa.

Điều này sẽ tạo nên được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà người khách có thể cảm nhận được. Đồng thời khi giao tiếp cũng nắm được thế chủ động.

Kê bàn ghế phòng khách - Nội thất đồ gỗ quy nhơn

Mẹo kê bàn ghế phòng khách – Linh Châu Nội thất đồ gỗ quy nhơn

 

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên đặt ở hướng lành nhất, không thích hợp với vị trí hung so với chủ nhà. Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi với chủ nhân hoặc không quan tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác ngi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi.

Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế hướng Đông Nam và hướng Bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

 

Hướng kê bàn ghế theo phong thủy

Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện trực với cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào và ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà. Vì thế, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài sẽ thấy cảnh sinh hoạt và mất đi tính riêng tư của gia đình.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh sẽ không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Hướng kê bàn ghế theo phong thủy - Nội thất đồ gỗ Quy Nhơn

Hướng kê bàn ghế theo phong thủy – Nội thất đồ gỗ Quy Nhơn

Cách bài trí

Xét theo phong thủy, ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên, khi bài trí phòng khách phải đảm bảo ghế cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách không lấn áp chủ nhà.

Đặc biệt, không được đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này tạo nên cảm giác đè nén nặng nề khiến tinh thần người ngồi dưới cảm thấy luôn bất an. Nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Kê bàn ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu khiến tinh thần không thoải mái.

Ngoài ra, sắp xếp bàn ghế theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo may mắn cho gia chủ đồng thời làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người.

Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn phản chiếu giúp tạo sinh khí vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

Sắp xếp bàn ghế theo hình bát quái - Nội thất đồ gỗ Quy NHơn

Sắp xếp bàn ghế theo hình bát quái – Nội thất đồ gỗ Quy Nhơn

Cách chọn bàn ghế

Nếu bàn trà được làm bằng chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những khối này thuộc hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc hành kim. Tất cả mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Màu sắc giữa bàn trà và ghế đảm bảo hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Không nên chọn những màu quá tối hoặc có thể sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng vừa trang trí vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt.

Theo Nhật Linh

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *