Đặt giường ngủ đúng phong thủy giúp cả nhà an nhiên

Đặt giường ngủ đúng phong thủy giúp cả nhà an nhiên

Việc bài trí, đặt giường đúng phong thủy không chỉ giúp gia chủ ngủ ngon, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn mang đến sức khỏe và sự an nhiên cho các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà đúng, đặt gian phòng đúng nhưng nếu giường ngủ kê vào những vị trí cấm kị cũng ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Đặt biệt, khi kê giường ngủ mà để phần cuối giường hướng ra cửa phòng sẽ không may mắn, đôi khi còn mang lại điềm gở. Phải luôn cố gắng không cho giường ngủ hoặc người nằm ngủ trên giường hướng thẳng ra cửa.

Vị trí tốt nhất là phần đầu giường dựa vào bức tường vuông góc với cửa, có thể kê góc xéo hoặc vuông góc 90 độ so với cửa đi. Trước khi bài trí giường cần xác minh hướng nào tốt cho chủ nhân, đầu giường quay về vị trí thiên y hoặc phúc đức có thể tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của chủ nhân căn phòng.

Tránh không nên đặt giường dưới dầm hoặc dưới tầng mà phía trên là nhà vệ sinh hoặc dưới là nhà bếp. Vị trí giường dưới thanh dầm khiến gia chủ luôn đau đầu, có cảm giác bị đè nén. Giường gần bếp hoặc trên bếp có thể luôn bị ốm đau. Đặc biệt giường cho trẻ em cần tránh đặt những máy móc, thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến não cũng như tâm lý của trẻ, gây cáu kỉnh không tập trung.

Kê giường ngủ đúng phong thủy

Kê giường ngủ đúng phong thủy

Để có giấc ngủ ngon, tránh để bát kỳ vật nhọn nào (được ví là những “mũi tên độc”) như giá sách, móc treo quần áo, tử có góc nhọn chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ. Đầu giường hướng vào nhà vệ sinh cũng dễ gây ốm đau, bệnh tật cho gia chủ. Không nên đặt gương lớn đầu giường ngủ bởi vị trí đại kị có thể ảnh hưởng đến nhân duyên, chuyện tình cảm. Nếu đầu giường có gương lớn mà không duy chuyển được thì cần che kín lại để giảm tác hại.

Tránh đặt giường ngủ gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì như vậy là hung quang, có thể gây bức xúc, khó chịu và đôi khi dễ gây nóng giận gây ra những trận cãi vã không đáng có giữa những người thân trong gia đình.

                                                                                                                                                    Nguồn: Thanhnien.vn

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *